Định luật cu lông

A

ahellonearth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có hai điện tích $q_{1}=2.10^{-6}$(C), $q_{2}=-2.10^{-6}$(C), đặt tại hai điểm A,B trong chân không và cách nhau một khoảng bằng 6(cm). Một điện tích $q_{3}=2.10^{-6}$(C), đặt trên đường trung trực của AB, cách AB một khoảng bằng 4(cm). Độ lớn của lực điện do hai điện tích $q_{1}$ và $q_{2}$ tác dụng lên $q_{3}$ bao nhiêu.
 
T

thuong0504

Bài 1: Có hai điện tích q1=2.10−6(C), q2=−2.10−6(C), đặt tại hai điểm A,B trong chân không và cách nhau một khoảng bằng 6(cm). Một điện tích q3=2.10−6(C), đặt trên đường trung trực của AB, cách AB một khoảng bằng 4(cm). Độ lớn của lực điện do hai điện tích q1 và q2 tác dụng lên q3 bao nhiêu.

Tìm $F_13$

$F_23$ rồi tìm $F_{hl}$

Tìm $F_13$ và $F_23$ thì áp dụng công thức chắc OK

Tìm khoảng cách, do nằm trên đường trung trực nên 1->3 cũng bằng 2->3

Để tìm $F_{hl}$ thì phải tìm được góc tạo bởi hai vecto lực.

Giả sử đó là góc A thì: $A=180-2.arc.tan\frac{3}{4}$

Cuối cùng tìm hợp lực: $F_{hl}^2=F_13^2+F_23^2+2.F_13.F_23.cosA$

Nhỉ?
 
Top Bottom