A
anh_thunder
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. trong chân không cho hai điện tích q1= q2= 10^-7 đặt tại hai điểm A và B cách nhau 10 cm . Tại C nằm trên đường trung trực của AB và cách AB 5cm người ta đặt điện tích q0= 10^-7 . Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên q0?
2.ba quả cầu nho mang điện tích q1= 6.10^-7 , q2=-4.10^-8 , q3= 5.10^-8 theo thứ tự trên một đường thẳng nhúng trong nước nguyên chất có điện môi = 81 . Khoảng cách giữa chúng là r 12 = 40cm , r 23= 60cm . Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên mỗi quả cầu
3. người ta đặt 3 điện tích q1=8.10^-9 , q2=q3=-8.10^-9 tại ba đỉnh của một tam giá đều cạnh 6cm trong không khí . Xác định lực tương tác lên điện tích q0= 6.10^-9 C đặt ở tâm O của tam giác
4. cho 2 điện tích điện +q đặt tại đỉnh A,D và hai điện tích -q đặt tại 2 đỉnh B,C của một hình vuông ABCD cạnh a , trong chân không . Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên điện tích đặt tại D?
2.ba quả cầu nho mang điện tích q1= 6.10^-7 , q2=-4.10^-8 , q3= 5.10^-8 theo thứ tự trên một đường thẳng nhúng trong nước nguyên chất có điện môi = 81 . Khoảng cách giữa chúng là r 12 = 40cm , r 23= 60cm . Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên mỗi quả cầu
3. người ta đặt 3 điện tích q1=8.10^-9 , q2=q3=-8.10^-9 tại ba đỉnh của một tam giá đều cạnh 6cm trong không khí . Xác định lực tương tác lên điện tích q0= 6.10^-9 C đặt ở tâm O của tam giác
4. cho 2 điện tích điện +q đặt tại đỉnh A,D và hai điện tích -q đặt tại 2 đỉnh B,C của một hình vuông ABCD cạnh a , trong chân không . Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên điện tích đặt tại D?