Vật lí 11 Định luật Coulomb

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mỗi proton có khối lượng m = 1,67.10^-27 kg . hỏi lực đẩy tĩnh điện giữa hai proton lớn hơn lực hấp dẫn giữa chúng bao nhiêu lần ?
Tính ra là thấy ngay mà bạn.
[tex]F_{hd} = \frac{Gm^2}{r^2}[/tex]
[tex]F_d = \frac{kq^2}{r^2}[/tex]
Chia 2 cái trên cho nhau sẽ mất r, còn điện tích với khối lượng bạn thay vào sẽ thấy
 
Top Bottom