Vật lí 10 Định luật bôilơ-mariot

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bơm xe đạp mỗi lần bơm đây được 4.10^-5 (m3) không khí bên ngoài vào ruột xe (săm). Hỏi phải bơm bao nhiêu lân để áp suất không khí trong ruột xe là 1,616.10^5 (N/m2) và biết rằng dung tích ruột xe lúc đó là 2.10^-3 (m3). Áp suất của không khí 1,01.10^5(N/m2). Bỏ qua sự làm nóng của không khí khi bơm.

Giúp mình gấp với mn ơi
Cảm ơn mn nhiều

 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
V1=n.V0=[TEX]4.10^{-5}.n[/TEX]; p1=p0=[TEX]1,01.10^{5]( N/m^{2})[/TEX]
V2=[TEX]2.10^{-3} (m^{3})[/TEX]; p2=[TEX]1,616.10^{5}(N/m^{2})[/TEX]
Theo ĐL Bôi lơ ma ri ốt, ta có:
p1.V1=p2.V2 <=> p0.n.V0=p2.V2 => n=...
 
Top Bottom