Vật lí 10 Định luật bôi lơ ma ri ốt

duongthithuyht2004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2020
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khí được nén đẳng nhiệt từ thể tích 10l đến thể tích 6l, áp suất khí tăng thêm 0,5at.
a. Tìm áp suất ban đầu của khí.
b. So sánh khối lượng riêng và mật độ phân tử khí trước và sau khi nén
c. Để áp suất tăng 60% thì thể tích khí là bao nhiêu?
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Khí được nén đẳng nhiệt từ thể tích 10l đến thể tích 6l, áp suất khí tăng thêm 0,5at.
a. Tìm áp suất ban đầu của khí.
b. So sánh khối lượng riêng và mật độ phân tử khí trước và sau khi nén
c. Để áp suất tăng 60% thì thể tích khí là bao nhiêu?
Theo đl thì P1V1=P2V2(1)
trong đó P2=P1+0,5
thay số vào tìm ra P1=0,75atm
b)P1=m/v1 ; P2=m/V2
=>P1/P2=V2/V1=0,6
n1=N/V1 ; n2=N/V2
=>n1/n2=V2/V1=0,6
c)lại có P2=P1+P1.60%=1,6P1
thay vào (1) tìm ra V2=6,25l
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom