Vật lí 10 định luật bảo toàn

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khi vật chuyển động trong trọng trường chỉ chịu tác dụng của trọng lực thì
A. động năng của vật được bảo toàn.
B. động lượng của vật được bảo toàn.
C. cơ năng của vật được bảo toàn.
D. thế năng của vật được bảo toàn.

Câu 2: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về định luật bảo toàn động lượng?
A. Trong một hệ cô lập, tổng động lượng của hệ đựơc bảo toàn.
B. Trong một hệ cô lập, tổng động lượng của hệ là một vectơ không đổi cả về hướng và độ lớn.
C. Trong một hệ cô lập, độ biến thiên động lượng của hệ bằng 0.
D. Trong một hệ cô lập, tổng động lượng của hệ luôn bằng 0.

Câu 3: Một vật có khối lượng 1kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài6m và nghiêng một góc α = 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khi tới chân mặt phẳng nghiêngvật có vận tốc 4m/s. Lấy g = 10m/s2. Công của lực ma sát là
A. - 22J. B. 22,5J. C. -22,5J. D. 22J.

Câu 4: Một vật có khối lượng 1kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 2m/s thì chịu tácdụng của một lực F không đổi sau một khoảng thời gian vận tốc của vật tăng lên gấp đôi. Côngcủa lực F trong khoảng thời gian đó là
A. 7J. B. 5J. C. 2J. D. 6J

Câu 5: Một vật có khối lượng m được thả rơi tự do ở độ cao 6m so với mặt đất. Hỏi ở độ cao nào so với mặt đất thế năng của vật bằng hai lần động năng của vật?
A. 4m. B. 3m. C. 2m. D. 1m.
Kiểm tra lại giúp mình mấy câu này với
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 3: Một vật có khối lượng 1kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài6m và nghiêng một góc α = 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khi tới chân mặt phẳng nghiêngvật có vận tốc 4m/s. Lấy g = 10m/s2. Công của lực ma sát là
A. - 22J. B. 22,5J. C. -22,5J. D. 22J.
Công của lực ma sát luôn âm nha, nên chọn A nè
Các câu còn lại thì đúng hết rồi nhé

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
 
Top Bottom