Vật lí 10 Định luật bảo toàn

ngoshuu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2020
9
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho em hỏi, với đề bài như sau:
Một vật có KL 100g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc v0= 10m/s. Tính động năng + thế năng của vật sau khi ném 0,5s?
--> Để tính được động năng thì mình có cần phải tìm vận tốc của vật sau khi ném 0,5s không ạ?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Mọi người cho em hỏi, với đề bài như sau:
Một vật có KL 100g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc v0= 10m/s. Tính động năng + thế năng của vật sau khi ném 0,5s?
--> Để tính được động năng thì mình có cần phải tìm vận tốc của vật sau khi ném 0,5s không ạ?
Đổi 100g=0,1 kg
v=v0-gt=10-10.0,5=5 m/s
h=-1/2gt^2+v0.t=-1/2.10.0,5^2+10.0,5=3,75 (m)
Wt=m.g.h=0,1.10.3,75= 3,75 (J)
Wd=0,5.m.v^2=0,5.0,1.5^2=1,25 (J)
 
Top Bottom