Vật lí 10 Định luật bảo toàn

thuongloan1697

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2017
217
248
76
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe khối lượng là 150 kg đang chuyển động với vận tốc 3m/s trên một mặt đường nằm ngang không ma sát. Một người có khối lượng 50 kg đang đứng trên xe nhảy về phía sau xe với vận tốc theo phương ngang đối với đất là 2m/s. Hỏi sau khi người nhảy khỏi xe, xe có vận tốc bao nhiêu và chuyển động như thế nào?
mong các bạn giúp mình ạ! Cảm ơn các bạn!
 

The Player

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2019
2
2
21
20
Bình Dương
THPT Trịnh Hoài Đức
Chọn chiều dương cùng chiều với vận tốc của xe ban đầu
xét hệ vật là hệ kín
Theo định luật bảo toàn động lượng:
(mxe + mnguoi).v= mxe.v1 + mnguoi. V2
<=> (150+50).3=
150.v1 - 50.2
<=> V1= 14/3 (m/s)

Bạn xem qua nhé:))
 
Top Bottom