Vật lí 10 định luật bảo toàn

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ tích điện giống nhau được nối bằng dây chiều dài là l= 5cm và được treo bằng hai dây cùng chiều dài trên vào cùng một điểm. Sau khi dây nối hai quả cầu bị đứt, chúng bắt đầu chuyển động với gia tốc a= 40 m/s2. Tìm vận tốc khi chúng cùng ở trên một mức ngang và điểm treo
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai quả cầu nhỏ tích điện giống nhau được nối bằng dây chiều dài là l= 5cm và được treo bằng hai dây cùng chiều dài trên vào cùng một điểm. Sau khi dây nối hai quả cầu bị đứt, chúng bắt đầu chuyển động với gia tốc a= 40 m/s2. Tìm vận tốc khi chúng cùng ở trên một mức ngang và điểm treo
chiếu phương tiếp tuyến vs dây
phản lwucj bàn vs trọng lwucj cân = nhau
upload_2018-11-26_22-7-40.png
khi dây đứt chiếu lên phương x
gia tốc chỉ hướng theo phương x
[tex]Fđ.cos\alpha =m.a[/tex]
ko cho chiều dài 2 dây treo bên ak có thì tinshd dc góc giữa Fđ vs phương Ox
bảo toàn năng lượng
[tex]\frac{kq^{2}}{l}=\frac{1}{2}mv^{2}+\frac{1}{2}mv^{2}+\frac{kq^{2}}{2l1}[/tex]
giải ra v
 
Top Bottom