Vật lí định luật bảo toàn

anhthubong16

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2018
14
5
6
24
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ mặt đất, một vật có khối lượng m=200g được nến lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 30m/s. bỏ qua sức cản của không khí và lấy g=10m/s bình
a, tìm cơ năng của vật.
b, xác định độ cao cực đại mà vật đạt được
c, tại vị trí nào vật có động năng bằng thế năng? xác định vận tốc của vật tại vị trí đó.
d, tại vị trí nào vật có động năng bằng ba lần thế năng? xác định vận tốc của vật tại vị trí đó
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
từ mặt đất, một vật có khối lượng m=200g được ném lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 30m/s. bỏ qua sức cản của không khí và lấy g=10m/s^2
a, tìm cơ năng của vật.
b, xác định độ cao cực đại mà vật đạt được
c, tại vị trí nào vật có động năng bằng thế năng? xác định vận tốc của vật tại vị trí đó.
d, tại vị trí nào vật có động năng bằng ba lần thế năng? xác định vận tốc của vật tại vị trí đó
a) Cơ năng vật: [tex]W = W_t + W_d = 0 + \frac{1}{2}mv^2 = ?[/tex]
b) Khi vật đạt độ cao cực đại thì v = 0. Bảo toàn cơ năng: [tex]W = W' \Leftrightarrow \frac{1}{2}mv^2 + 0 = mgh_{max} + 0 \Rightarrow h_{max} = \frac{v^2}{2g} = ?[/tex]
c) Bảo toàn cơ năng: [tex]\frac{1}{2}mv^2 = W_t' + W_d' = 2W_d' = 2.\frac{1}{2}mv'^2 \Rightarrow v' = \frac{v}{\sqrt{2}}[/tex]
Vị trí đó là: [tex]\frac{1}{2}mv^2 = W_t' + W_d' = 2W_t' = 2mgh' \Rightarrow h' = \frac{v^2}{4g} = ?[/tex]
d) Tương tự câu c) Bạn tự làm thử nha.
 
  • Like
Reactions: anhthubong16
Top Bottom