Vật lí định luật bảo toàn

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người trượt ba tanh trên đoạn ngang BC không ma sát. Muốn vượt qua con dốc dài 4m, nghiêng 30 độ thì vận tốc tối thiểu ở C phải là bao nhiêu? Khối lượng người và xe là 60kg (g = 10m/s2)
a.Bỏ qua mọi ma sát trên dốc
b. Ma sát trên dốc là 0,2
c. Nếu vận tốc trên đoạn ngang là 10m/s thì người này trượt lên được độ cao tối đa là bao nhiÊu? Với hệ số ma sát trên dốc là 0,2, bỏ qua sức cản không khí
d. Tìm vận tốc trên BC để người này trượt qua dốc thì rơi xuống điểm E. Biết CE = 10m. Với hệ số ma sát trên dốc là 0,2
 
  • Like
Reactions: tienlong142

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một người trượt ba tanh trên đoạn ngang BC không ma sát. Muốn vượt qua con dốc dài 4m, nghiêng 30 độ thì vận tốc tối thiểu ở C phải là bao nhiêu? Khối lượng người và xe là 60kg (g = 10m/s2)
a.Bỏ qua mọi ma sát trên dốc
b. Ma sát trên dốc là 0,2
c. Nếu vận tốc trên đoạn ngang là 10m/s thì người này trượt lên được độ cao tối đa là bao nhiÊu? Với hệ số ma sát trên dốc là 0,2, bỏ qua sức cản không khí
d. Tìm vận tốc trên BC để người này trượt qua dốc thì rơi xuống điểm E. Biết CE = 10m. Với hệ số ma sát trên dốc là 0,2
a) bảo toàn cơ năng
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
b) biến thiên cơ năng
giả sử xe vừa tới đỉnh dốc khi đấy v=0 ( đã vượt qua dốc) do vượt qua thì v>=0
[tex]mgh-\frac{1}{2}mvc^{2}=-Fms.s[/tex]
Fms tính đc nhé
c) biến thiên cơ năng
[tex]mghmax-\frac{1}{2}mvc^{2}=-Fms.s'[/tex]
s' dùng lượng giác tính đc theo h nhé
d) từ đỉnh dốc kẻ vuông góc xuống mp ngang điểm H
EH=CE-CH
[tex]EH=v.cos30t-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=> v
dùng biến thiên như câu b sẽ ra đc vc
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Một người trượt ba tanh trên đoạn ngang BC không ma sát. Muốn vượt qua con dốc dài 4m, nghiêng 30 độ thì vận tốc tối thiểu ở C phải là bao nhiêu? Khối lượng người và xe là 60kg (g = 10m/s2)
a.Bỏ qua mọi ma sát trên dốc
b. Ma sát trên dốc là 0,2
c. Nếu vận tốc trên đoạn ngang là 10m/s thì người này trượt lên được độ cao tối đa là bao nhiÊu? Với hệ số ma sát trên dốc là 0,2, bỏ qua sức cản không khí
d. Tìm vận tốc trên BC để người này trượt qua dốc thì rơi xuống điểm E. Biết CE = 10m. Với hệ số ma sát trên dốc là 0,2
phân tích lực ra nha em
hinhvatly.png
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom