Vật lí định luật bảo toàn

trinh6n7

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
34
14
31
23
Bình Phước
THPT ĐỒNG PHÚ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật nhỏ khối lượng m rơi tự do không vận tốc đầu từ điểm A có độ cao h so với mặt đất . Khi chạm đất tại O , vật nảy lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 2/3 vận tốc lúc chạm đất và đi lên đến B. Xác định chiều cao OB mà vật đó đạt đc?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
một vật nhỏ khối lượng m rơi tự do không vận tốc đầu từ điểm A có độ cao h so với mặt đất . Khi chạm đất tại O , vật nảy lên theo phương thẳng đứng với vận tốc 2/3 vận tốc lúc chạm đất và đi lên đến B. Xác định chiều cao OB mà vật đó đạt đc?
khi vật rơi và chạm đất thì bảo toàn cơ năng ta có
Wd=Wtm.g.h=12m.v2v2=2ghW_d=W_t\Rightarrow m.g.h=\frac{1}{2}m.v^2\Rightarrow v^2=2gh
khi vật nẩy lên đến độ cao cực đại thì bảo toàn cơ năng ta có
Wd=Wtm.g.h=12.m.v2v2=2ghW'_d=W'_t\Rightarrow m.g.h'=\frac{1}{2}.m.v'^2\Rightarrow v'^2=2gh'
sau đó ta chia tỉ số v2v2\frac{v^2}{v'^2} là ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom