Vật lí định luật bảo toàn

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe oto khối lượng 2 tấn đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh. Sau khi đi được quãng đường 30m vận tốc giảm xuống còn 36km/h.
a) tính độ lớn tb của lực hãm trên đoạn đường đó
b)nếu vẫn dữ nguyên lực hãm đó thì sau khi đi đc đoạn đường bao nhiêu kể từ khi hãm thì oto dường lại ?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một xe oto khối lượng 2 tấn đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh. Sau khi đi được quãng đường 30m vận tốc giảm xuống còn 36km/h.
a) tính độ lớn tb của lực hãm trên đoạn đường đó
b)nếu vẫn dữ nguyên lực hãm đó thì sau khi đi đc đoạn đường bao nhiêu kể từ khi hãm thì oto dường lại ?
a) gia tốc của ô tô lúc này là [tex]a=\frac{v-v_0}{\Delta t}[/tex]
áp dụng định luật II newton ta có
[tex]\overrightarrow{P}+\overrightarrow{N}+\overrightarrow{F_h}=m.\overrightarrow{a}[/tex]
chiếu theo phương Ox và Oy ta có
[tex]-F_h=ma[/tex]
b)có [tex]v'^2-v_0^2=2as\Rightarrow s[/tex]
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Một xe oto khối lượng 2 tấn đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh. Sau khi đi được quãng đường 30m vận tốc giảm xuống còn 36km/h.
a) tính độ lớn tb của lực hãm trên đoạn đường đó
b)nếu vẫn dữ nguyên lực hãm đó thì sau khi đi đc đoạn đường bao nhiêu kể từ khi hãm thì oto dường lại ?
a)
gif.latex

=> a = -5m/s2
gif.latex
=>
gif.latex

b)
gif.latex
=> s = 40(m)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom