Vật lí định luật bảo toàn

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên đạn đang bay ngang với vận tốc 100m/s thì nổ thành hai mảnh có khối lượng là m1= 8kg, m2= 4kg. Mảnh nhỏ bay theo phươngthẳng đứng với vận tốc 225m/s. Bỏ qua sức cản không khí. tìm dộ lớn và hướng của vận tốc của mảnh lớn
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
một viên đạn đang bay ngang với vận tốc 100m/s thì nổ thành hai mảnh có khối lượng là m1= 8kg, m2= 4kg. Mảnh nhỏ bay theo phươngthẳng đứng với vận tốc 225m/s. Bỏ qua sức cản không khí. tìm dộ lớn và hướng của vận tốc của mảnh lớn
em ơi bài này mảnh nhỏ bay theo phương thẳng đứng nhưng mà hướng lên trên hay xuống dưới vậy?
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một viên đạn đang bay ngang với vận tốc 100m/s thì nổ thành hai mảnh có khối lượng là m1= 8kg, m2= 4kg. Mảnh nhỏ bay theo phươngthẳng đứng với vận tốc 225m/s. Bỏ qua sức cản không khí. tìm dộ lớn và hướng của vận tốc của mảnh lớn
mik làm hướng xuống dưới nhé
upload_2018-2-25_18-33-39.png
bảo toàn động lượng
[tex](m1+m2).\overrightarrow{v}=m1.\overrightarrow{v1}+m2.\overrightarrow{v2}[/tex]
=> [tex](m1+m2).\overrightarrow{v}-m2.\overrightarrow{v2}=m1.\overrightarrow{v1}[/tex]
bình phương 2 vế thì sẽ có [tex]\overrightarrow{v}.\overrightarrow{v2}=v.v2.cos90=0[/tex]
=> v1
[tex]\frac{v1}{v}=sin(\overrightarrow{v2};\overrightarrow{v})[/tex]
em ơi bài này mảnh nhỏ bay theo phương thẳng đứng nhưng mà hướng lên trên hay xuống dưới vậy?
a ơi e nghĩ xét 2 trường hợp ạ vs cả bth thì bay hướng xuống dưới
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
theo mình hướng lên hay hướng xuống ko quan trọng vì áp dụng pytago thì mãnh 2 bay theo phương ( cạnh huyền )
Hướng của lớn phụ thuộc vào hướng mảnh nhỏ. Nếu mảnh nhỏ hướng xuống dưới thì mảnh lớn hướng lên trên và ngược lại còn độ lớn thì không thay đổi. Vì bài này yêu cầu hướng của mảnh lớn nên hướng của mảnh nhỏ cũng rất quan trọng đó bạn.
 
Top Bottom