Vật lí định luật bảo toàn

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng m=3 kg đucợ kéo lên trên mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ so với phương ngàng bởi một lực không đổi F= 70 N dọc theo đường dốc chính. Biết hệ số ma sát là 0,05, lấy g= 10m/s2. Hãy xác định các lực tác dụng lên vật và công do từng lực thực hiện khi vật di chuyển được một quãng đường s= 2m
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
một vật có khối lượng m=3 kg đucợ kéo lên trên mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ so với phương ngàng bởi một lực không đổi F= 70 N dọc theo đường dốc chính. Biết hệ số ma sát là 0,05, lấy g= 10m/s2. Hãy xác định các lực tác dụng lên vật và công do từng lực thực hiện khi vật di chuyển được một quãng đường s= 2m
Lực tác dụng lên vật
- Trọng lực P1: P1=P.Sin30=m.g.sin30
-Lực kéo F:Fk=70 N
-Lực ma sát Fms: Fms=k.N=k.m.g.Cos30
Công do trọng lực : Ap1=P1.S.COS180
Công do lực kéo :Ak=Fk.s
Công do lực ma sát: Afms=Fms.s.cos180
Đến đấy bn tự thay số nhé
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom