Vật lí Đinh luật bảo toàn

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người khối lượng m1 = 50kg nhảy từ trên bờ lên con thuyền khối lượng m2 = 200kg theo hướng vuông góc với chuyển động của thuyền, vận tốc của người là 6m/s, của thuyền là v2 = 1,5m/s. Tính độ lớn và hướng vận tốc của thuyền sau khi nhảy lên. Bỏ qua sức cản của nước
mình có tham khảo ở topic trước nhưng đáp số là 1,7 chứ không phải 1,2 , mn giải giúp mình nhé !!!
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Người khối lượng m1 = 50kg nhảy từ trên bờ lên con thuyền khối lượng m2 = 200kg theo hướng vuông góc với chuyển động của thuyền, vận tốc của người là 6m/s, của thuyền là v2 = 1,5m/s. Tính độ lớn và hướng vận tốc của thuyền sau khi nhảy lên. Bỏ qua sức cản của nước
mình có tham khảo ở topic trước nhưng đáp số là 1,7 chứ không phải 1,2 , mn giải giúp mình nhé !!!
upload_2018-2-21_21-47-37.png
coi hình kia là hình ko gian đc r đấy bạn ^^ khá khó hiểu
góc giữa vecto chéo và mặt ngang là anpha
[tex]tan\alpha =\frac{m1v1}{m2v2}[/tex]
=> góc thuyền lệch
bảo toàn động lượng theo phương thẳng
[tex]m1v1=(m1+m2).v.sin45[/tex]
=> v xấp xỉ r nhé
 
Top Bottom