Vật lí Định luật bảo toàn

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật có khối lượng m ở vị trí thấp nhất A của một lồng sắt trơn nhẵn , bán kính 1m dựng trong mặt phẳng thẳng đứng . truyền cho vật 1 vận tốc v0 theo phương vuông góc với bán kính tại A . Lấy g=10m/s2.vận tốc vo thỏa mãn điều kiện gì thì vật lên điểm cao nhất B của máng
A.<= căn 50 m/s B.>= căn 50m/s C.>= căn 30 D. <= căn 30
mình dùng đl 2 NT nhưng tính sai ..help me
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật có khối lượng m ở vị trí thấp nhất A của một lồng sắt trơn nhẵn , bán kính 1m dựng trong mặt phẳng thẳng đứng . truyền cho vật 1 vận tốc v0 theo phương vuông góc với bán kính tại A . Lấy g=10m/s2.vận tốc vo thỏa mãn điều kiện gì thì vật lên điểm cao nhất B của máng
A.<= căn 50 m/s B.>= căn 50m/s C.>= căn 30 D. <= căn 30
mình dùng đl 2 NT nhưng tính sai ..help me
bảo toàn cơ năng từ đầu lên vị trí cao nhất B
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mg.2R+\frac{1}{2}mvb^{2}[/tex]
=> [tex]vb^{2}=vo^{2}-4gR[/tex]
đl 2N
tại điểm cao nhất
[tex]mg+N=\frac{vb^{2}}{R}.m[/tex]
=> N
qua điểm cao nhất => N>0 thay vb ^2 chắc là ok nhỉ
 
  • Like
Reactions: yourname01

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
bảo toàn cơ năng từ đầu lên vị trí cao nhất B
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mg.2R+\frac{1}{2}mvb^{2}[/tex]
=> [tex]vb^{2}=vo^{2}-4gR[/tex]
đl 2N
tại điểm cao nhất
[tex]mg+N=\frac{vb^{2}}{R}.m[/tex]
=> N
qua điểm cao nhất => N>0 thay vb ^2 chắc là ok nhỉ
cho mình hỏi tẹo h=2R à ? và mình tưởng lên vị trí cao nhất 1/2mvb^2 =0
 
Top Bottom