Vật lí định luật bảo toàn

bichthuong2k3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2017
1
0
1
23
Bắc Giang
Trường THCS Biển Đôngk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật m=2 kg trượt từ điểm A của 1/4 cung tròn, bán kính R=2,4 m.Khi đến B có vận tốc là 4m/s.
a, Tính công lực ma sát khi trượt từ A đến B
b, Từ B vật đi trên đoạn ngang BC, vận tốc tại C là 2m/s , tính hệ số ma sát giữa vật và mặt BC
c, Tại C vật rời mặt ngang và rơi xuống đất. Vật rơi xuống bao nhiêu thì thì nó có thế năng bằng 1/3 động năng . Biết BC cách mặt đất 2m ( gốc thế năng taị mặt đất)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
vật m=2 kg trượt từ điểm A của 1/4 cung tròn, bán kính R=2,4 m.Khi đến B có vận tốc là 4m/s.
a, Tính công lực ma sát khi trượt từ A đến B
b, Từ B vật đi trên đoạn ngang BC, vận tốc tại C là 2m/s , tính hệ số ma sát giữa vật và mặt BC
c, Tại C vật rời mặt ngang và rơi xuống đất. Vật rơi xuống bao nhiêu thì thì nó có thế năng bằng 1/3 động năng . Biết BC cách mặt đất 2m ( gốc thế năng taị mặt đất)
a)biến thiên động năng
[tex]Wđs-Wđt=Ap+Ams=P.h+Ams[/tex] thay số nhé là ra Ams
h là độ cao vật đi đc =R ( hình chiếu quãng đường trên phương trọng lực )
b) biến thiên động năng tiếp
[tex]\frac{1}{2}.2^{2}.m-\frac{1}{2}m.4^{2}=-\mu mg.s[/tex]
đề ko cho BC dài bn ak bạn
c) trong suốt quá trình chuyển động từ A cơ năng luôn bảo toàn
[tex]WA=Wđ+Wt[/tex] ( Wđ và Wt là đoạn rơi nhé )
[tex]Wđ=3Wt[/tex] thay vào kia nhé
=> [tex]m.g.(R+h)=4m.g.x[/tex]
=> x ( so vs gốc thế năng )
 
Top Bottom