Vật lí Định luật bảo toàn và công suất

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: một ô tô có khối lượng 4 tấn xuống dốc nhanh dần đều trên đoạn đường 20m , vận tốc tăng từ 18km/h đến 24km/h . biết Fms trên đường có độ lớn là 2000N , góc nghiêng 30, g=10m/s2. công suất trung bình của động cơ xe .. A . 40kw B.20KW C. 820 D,8.2
Bài 2 : vật m1=1kg , trượt không vận tốc đầu từ đỉnh A của mp nghiêng AB dài 100m nghiêng 30 , biết lực ms giữa vật với mp nghiêng có độ lớn là 2N . tới B va chạm mềm với m2=0,25kg đang đứng yên ở B . lấy g=10m/s2. nhiệt lượng tỏa do va chạm và vận tốc 2 vật sau va chạm
Bài 3: hai vật m1=3kg, m2=2kg , nối với nhau bằng dây không co dãn vắt qua dòng dọc đặt ở đỉnh mặt nghiêng , nghiêng 30 độ . ban đầu m1 trên mặt nghiêng , m2 có thể dịch chuyển theo phương thẳng đứng. thả cho hệ thống cđ.lấy g=10m/s2. công của trọng lực của hệ khi m2 di chuyển được 1m
help me pls
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: một ô tô có khối lượng 4 tấn xuống dốc nhanh dần đều trên đoạn đường 20m , vận tốc tăng từ 18km/h đến 24km/h . biết Fms trên đường có độ lớn là 2000N , góc nghiêng 30, g=10m/s2. công suất trung bình của động cơ xe .. A . 40kw B.20KW C. 820 D,8.2
Bài 2 : vật m1=1kg , trượt không vận tốc đầu từ đỉnh A của mp nghiêng AB dài 100m nghiêng 30 , biết lực ms giữa vật với mp nghiêng có độ lớn là 2N . tới B va chạm mềm với m2=0,25kg đang đứng yên ở B . lấy g=10m/s2. nhiệt lượng tỏa do va chạm và vận tốc 2 vật sau va chạm
Bài 3: hai vật m1=3kg, m2=2kg , nối với nhau bằng dây không co dãn vắt qua dòng dọc đặt ở đỉnh mặt nghiêng , nghiêng 30 độ . ban đầu m1 trên mặt nghiêng , m2 có thể dịch chuyển theo phương thẳng đứng. thả cho hệ thống cđ.lấy g=10m/s2. công của trọng lực của hệ khi m2 di chuyển được 1m
help me pls
1)
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
=> a
biền thiên động năng = công ngoại lực
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mvo^{2}=mg.l.sin30-Fms.l+Fk.l[/tex]
=> công của lực kéo Ak=Fk.l
[tex]\frac{v-vo}{\Delta t}=a[/tex]
=> t
[tex]P.t=Ak[/tex]
=> P
2) biến thiên động năng từ đầu tới ngay tvc
[tex]\frac{1}{2}m1v^{2}-0=m1g.l.sin30-Fms.l[/tex]
=> v
sau vc 2 vật cđ như 1 vật có cùng vận tốc
bảo toàn động lượng
[tex]m1.v=(m1+m2)v'[/tex]
=> v'
bảo toàn động năng
[tex]\frac{1}{2}m1v^{2}=\frac{1}{2}(m1+m2)v'^{2}+Q[/tex]
=> Q
3) công trọng lực
Ap2=m2.g.h.cos (P,s)
s là hướng dc
khi m2 đi đc s=1
=> m1 cx đi xuống 1 đoạn 1 m
=> Ap1=m1g.s.cos0
tổng công tính đc r nhé
 
  • Like
Reactions: yourname01

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
1)
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
=> a
biền thiên động năng = công ngoại lực
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mvo^{2}=mg.l.sin30-Fms.l+Fk.l[/tex]
=> công của lực kéo Ak=Fk.l
[tex]\frac{v-vo}{\Delta t}=a[/tex]
=> t
[tex]P.t=Ak[/tex]
=> P
2) biến thiên động năng từ đầu tới ngay tvc
[tex]\frac{1}{2}m1v^{2}-0=m1g.l.sin30-Fms.l[/tex]
=> v
sau vc 2 vật cđ như 1 vật có cùng vận tốc
bảo toàn động lượng
[tex]m1.v=(m1+m2)v'[/tex]
=> v'
bảo toàn động năng
[tex]\frac{1}{2}m1v^{2}=\frac{1}{2}(m1+m2)v'^{2}+Q[/tex]
=> Q
3) công trọng lực
Ap2=m2.g.h.cos (P,s)
s là hướng dc
khi m2 đi đc s=1
=> m1 cx đi xuống 1 đoạn 1 m
=> Ap1=m1g.s.cos0
tổng công tính đc r nhé
công suất tb chỉ của nguyên lực kéo thôi à bạn ? sao có bạn bảo cả Fms ,...nứa
 
Top Bottom