Vật lí 10 Định luật bảo toàn năng lượng

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
22
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài 1m có m=200g treo tại nơi có g=10m/s^2. Khi vật đang ở vị trí cân bằng thì cung cấp cho vật 1 vận tốc vo=2m/s theo phương ngang
a) Tính độ cao lớn nhất mà vật lên được và góc nghiêng của dây so vs phương thẳng đứng khi đó
b) Thay đổi giá trị của vo, tìm vo min để vật quay tròn
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
a)
[tex]\frac12mv^2=mgz\\ \frac12.0,2.2^2=0,2.10.z\\=>z=0,2(m)[/tex]
[tex]cos\alpha =\frac{0,8}{1}=>\alpha =37^{\circ}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom