Vật lí Định luật bảo toàn nâng cao

Phan Thanh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
4
1
21
22
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái vòng A khối lượng m1 có thể chuyển động tự do trên một thanh nhẵn nằm ngang cố định. Một quả cầu nhỏ khối lượng m2=m1=m được nối với vòng A qua một sợi dây nhẹ không dã chiều dài l. Ban đầu quả cấu m2 nằm tiếp xúc với thanh và sau đó được thả rơi tự do trong trọng trường g.
a) Giữ vòng A cố định, xác định vận tốc quả cầu và lực căng dây khi góc hợp với dây và phương thẳng đứng là a bất kì?
b) Vòng A không được giữ và có thể trượt không ma sát trên thanh. Xác định tốc độ của m1, m2 và lực căng dây khi a=60 độ
 
  • Like
Reactions: Huy kun

Huy kun

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2019
9
0
1
22
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Một cái vòng A khối lượng m1 có thể chuyển động tự do trên một thanh nhẵn nằm ngang cố định. Một quả cầu nhỏ khối lượng m2=m1=m được nối với vòng A qua một sợi dây nhẹ không dã chiều dài l. Ban đầu quả cấu m2 nằm tiếp xúc với thanh và sau đó được thả rơi tự do trong trọng trường g.
a) Giữ vòng A cố định, xác định vận tốc quả cầu và lực căng dây khi góc hợp với dây và phương thẳng đứng là a bất kì?
b) Vòng A không được giữ và có thể trượt không ma sát trên thanh. Xác định tốc độ của m1, m2 và lực căng dây khi a=60 độ
[/QUOTE
Bạn có đáp án chưa ??? Chỉ mình với !!!
 
Top Bottom