Vật lí 10 Định luật bảo toàn hay

nguyenthanh26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2022
41
7
6
17
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn cho mình hỏi ý 2 với ah
Nếu vật không vượt qua đc nêm thì vật bị trượt xuống lúc này có có 2 pt bảo toàn
1/2mV0²= 1/2mv1² + 1/2mv2²( với v1 là vận tốc của vật lúc quay về sàn, v2 là vận tốc của nêm)
mVo=Mv2-mV1
Đúng không ah
IMG_20221226_095153.jpg
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Love
Reactions: nguyenthanh26

nguyenthanh26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2022
41
7
6
17
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
View previous replies…

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
nguyenthanh26quao =))) do mình tưởng chương trình học của bạn không dùng tích phân để tính công, oke vậy dùng tích phân thì tích phân của [imath]cos \alpha . d \alpha[/imath] là sin thoi. Mình tưởng chương trình của bạn chỉ đơn thuần là [imath]F.S[/imath], bạn sửa giúp mình luôn nha. Cảm ơn bạn nhiều ^^
Bạn xem lời giải đó có cần mình hỗ trợ gì thêm hong ạ?
 
  • Love
Reactions: nguyenthanh26

nguyenthanh26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2022
41
7
6
17
TP Hồ Chí Minh
quao =))) do mình tưởng chương trình học của bạn không dùng tích phân để tính công, oke vậy dùng tích phân thì tích phân của [imath]cos \alpha . d \alpha[/imath] là sin thoi. Mình tưởng chương trình của bạn chỉ đơn thuần là [imath]F.S[/imath], bạn sửa giúp mình luôn nha. Cảm ơn bạn nhiều ^^
Bạn xem lời giải đó có cần mình hỗ trợ gì thêm hong ạ?
Tên để làm gìCảm ơn bạn nha:3 .
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
nguyenthanh26e nghĩ lời giải của bác chỉ đúng khi công thực hiện để m dịch chuyển gần đúng tĩnh trên mặt nghiêng chứ? trong bài toán gốc (có cái nêm bị khoét), hiển nhiên phản lực pháp tuyến phải thay đổi để vật dịch chuyển hướng tâm, kể cả lực quán tính trong hqc gắn vs nêm nữa.
e có nhầm không nhỉ?
 

nguyenthanh26

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2022
41
7
6
17
TP Hồ Chí Minh
e nghĩ lời giải của bác chỉ đúng khi công thực hiện để m dịch chuyển gần đúng tĩnh trên mặt nghiêng chứ? trong bài toán gốc (có cái nêm bị khoét), hiển nhiên phản lực pháp tuyến phải thay đổi để vật dịch chuyển hướng tâm, kể cả lực quán tính trong hqc gắn vs nêm nữa.
e có nhầm không nhỉ?
manh huyCoi nó là chất điểm rồi đúng không nhỉ :-:
 
  • Like
Reactions: manh huy

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
Kiểu nó chỉ là một dấu chấm thôi ấy kiểu kiểu vậy ;-;
nguyenthanh26có lẽ bác hiểu sai r :))
có là chất điểm thì nếu có chuyển động cong, vẫn có chuyển có gia tốc hướng tâm bác ạ :))
nếu không, làm sao nó đổi chiều vận tốc tương đối so với tâm được?
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
Kiểu nó chỉ là một dấu chấm thôi ấy kiểu kiểu vậy ;-;
nguyenthanh26biểu thức [imath]N = mgcos\alpha[/imath] kia chỉ đúng nếu nó chuyển động trên mpn góc cố định, hay dịch chuyển rất chậm trên mặt cong thoi. khi đó, gia tốc hướng tâm xấp xỉ 0 (mà khi đó vẫn phải quan tâm đến gia tốc tuyệt đối của mặt cong)
 
  • Love
Reactions: nguyenthanh26
Top Bottom