Vật lí 10 ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN ĐỘNG LƯỢNG

Thanh_Vân_VHL

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2022
9
24
6
28
Hải Phòng
1. Phần tô vàng: đây là động lượng của hệ lúc sau = động lượng của xe+ động lượng của người
Lưu ý:ở bài này p=mv với v là vận tốc của vật so với đất
2. ý c)
Theo định luật BTĐL ta có: [tex]\overrightarrow{p_{t}} = \overrightarrow{p_{ng}} + \overrightarrow{p_{xe}}[/tex]
=> Người nhảy vuông góc với thành xe nên theo phương chuyển động: [tex]p_{t}= p_{xe}[/tex] hay chuyển động của người không gây ảnh hưởng đến CĐ của xe
 

Fallon

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2022
41
34
6
1. Phần tô vàng: đây là động lượng của hệ lúc sau = động lượng của xe+ động lượng của người
Lưu ý:ở bài này p=mv với v là vận tốc của vật so với đất
2. ý c)
Theo định luật BTĐL ta có: [tex]\overrightarrow{p_{t}} = \overrightarrow{p_{ng}} + \overrightarrow{p_{xe}}[/tex]
=> Người nhảy vuông góc với thành xe nên theo phương chuyển động: [tex]p_{t}= p_{xe}[/tex] hay chuyển động của người không gây ảnh hưởng đến CĐ của xe
[tex]p_{t}= p_{xe}[/tex]
[tex] <=> (m_1+m_2)v=m_2 v^{'}[/tex]
[tex] <=> (60+240).2=240. v^{'}[/tex]
[tex] <=> v^{'}=2,5[/tex]
như này à chị
 
  • Like
Reactions: Thanh_Vân_VHL

Fallon

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2022
41
34
6
1. Phần tô vàng: đây là động lượng của hệ lúc sau = động lượng của xe+ động lượng của người
Lưu ý:ở bài này p=mv với v là vận tốc của vật so với đất
2. ý c)
Theo định luật BTĐL ta có: [tex]\overrightarrow{p_{t}} = \overrightarrow{p_{ng}} + \overrightarrow{p_{xe}}[/tex]
=> Người nhảy vuông góc với thành xe nên theo phương chuyển động: [tex]p_{t}= p_{xe}[/tex] hay chuyển động của người không gây ảnh hưởng đến CĐ của xe
nhưng đáp án v'=2 m/s chị ạ
 
Top Bottom