Vật lí 10 Định luật bảo toàn động lượng.

Như Quỳnhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
97
15
36
21
Đà Nẵng
Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một hệ gồm hai vật m1= 3 kg, m2 = 6 kg chuyển động với vận tốc v1 = 6 m/s, v2= 3 m/s
Biểu diễn vectơ động lực của hệ và tính độ lớn động lượng của hệ trong các trường hợp sau:

a) [tex]\overrightarrow{v_{1}}[/tex] cùng chiều với [tex]\overrightarrow{v_{2}}[/tex]
b) [tex]\overrightarrow{v_{1}}[/tex] ngược chiều với [tex]\overrightarrow{v_{2}}[/tex]
c) [tex]\overrightarrow{v_{1}}[/tex] vuông góc với [tex]\overrightarrow{v_{2}}[/tex]
d) [tex]\widehat{(\overrightarrow{v_{1}}, \overrightarrow{v_{2}})}[/tex] = 45°
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
1) Một hệ gồm hai vật m1= 3 kg, m2 = 6 kg chuyển động với vận tốc v1 = 6 m/s, v2= 3 m/s
Biểu diễn vectơ động lực của hệ và tính độ lớn động lượng của hệ trong các trường hợp sau:

a) [tex]\overrightarrow{v_{1}}[/tex] cùng chiều với [tex]\overrightarrow{v_{2}}[/tex]
b) [tex]\overrightarrow{v_{1}}[/tex] ngược chiều với [tex]\overrightarrow{v_{2}}[/tex]
c) [tex]\overrightarrow{v_{1}}[/tex] vuông góc với [tex]\overrightarrow{v_{2}}[/tex]
d) [tex]\widehat{(\overrightarrow{v_{1}}, \overrightarrow{v_{2}})}[/tex] = 45°
mình chỉ viết ra động lượng P thôi còn Biểu diễn vectơ động lực của hệ thì nhừ bạn
a) [tex]P=m_{1}.v_{1}+m_{2}.v_{2}=3.6+6.3=36[/tex]
b) [tex]P=m_{1}v_{1}-m_{2}v_{2}==3.6-6.3=0[/tex]
c) [tex]P=\sqrt{(m_{1}v_{1})^2+(m_{2}v2)^2}=\sqrt{18^2+18^2}=18\sqrt{2}[/tex] [tex]P=\sqrt{(m_{1}v_{1})^2+(m_{2}v2)^2}=\sqrt{18^2+18^2}=18\sqrt{2}[/tex]
d)[tex]P=\sqrt{(m_{1}v_{1})^2+(m_{2}v_{2})^2+2.m_{1}v_{1}m_{2}v_{2}.sos(45)} =\sqrt{18^2+18^2+2.18.18.cos(45)} \approx33,26[/tex]
 
Top Bottom