Vật lí 10 Định luật bảo toàn động lượng

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người có trọng lượng 600N Nhảy từ cầu nhảy ở độ cao 5m so với mặt nước ( Bỏ qua lực cản không khí g= 10 m/s2) khi chạm mặt nước được 0,02s thì dừng chuyển động. Tìm lực cản mà nước tác dụng lên người
Nhờ mn giúp vs
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng người này là 60 kg
Do chuyển động là rơi tự do nên khi chạm tới mặt nước, người này đạt được vận tốc là
[tex]v=\sqrt{2gh}=10(m/s)[/tex]
Gia tốc của người này sau khi chạm mặt nước là [tex]a=\frac{\Delta v}{\Delta t }=-500(m/s^{2})[/tex]
Ta có [tex]F=m.a<=> F=-30000(N)[/tex]
=> Lực cản của nước là [tex]F-P=-30600(N)[/tex]
 
Top Bottom