Vật lí 10 Định luật bảo toàn động lượng

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một người có khối lượng 50kg ở trên một chiếc thuyền khối lượng 250kg, ban đầu hệ đứng yên. Người nhảy lên bờ theo phương song song với mạn thuyền với vận tốc 3m/s. Tính vận tốc của thuyền ngay sau đó. Bỏ qua sức cản của nước.
2) Một người ngồi trên một chiếc thuyền có khối lượng tổng cộng của cả hệ thuyền-người là 200kg, chiều dài 12m, ban đầu hệ đứng yên, người đi từ đầu thuyền đến cuối thuyền với vận tốc 2m/s
a. Tính vận tốc của thuyền
b. Tính quãng đường thuyền đi được khi người đi từ đầu thuyền đến cuối thuyền
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Câu 1: Gọi vận tốc thuyền là x
Chọn chiều dương là chiều người chuyển động
Có p(sau) = p(trước)
50.3+x.250=0
Suy ra x=-0,6
Câu 2 Hình như thiếu trọng lượng của người
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom