Vật lí 10 Định luật bảo toàn động lượng

Athanasia Obelia

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
52
6
11
21
Thái Bình
thpt Phụ Dực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1.một viên đạn m=50g đang bay với vận tốc 200m/s. viên đạn đến xuyên qa một tấm gỗ dày 2cm và viên đạn chui qua tấm gỗ và bay ra ngoài. xác định vận tốc lúc ra khỏi tấm gỗ.
C2. lò xo nằm ngang có k=250N/m. Công của lực đàn hồi thực hiện khi lò xo bị kéo dãn từ 2cm đến 4cm là bao nhiêu
C31,32,33 1556079371424390794392.jpg
mng giải thích chi tiết giúp vs. thanks
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
C1: đề thiếu lực cản của tấm gỗ
C2: F=k.[tex]\Delta l[/tex]= 250.0,02= 5N
A= F.s= 5.0,02= 0,1J
C31: [tex]A=F.s.\cos a[/tex]= 150.10.cos0= 1500 J
C32: [tex]A=F.s.\cos a[/tex]= m.g.10.cos(90-30)= 2000.[tex]\frac{1}{2}[/tex]= 1000J
C33:
hhhh.PNG
Fms= Fk- P1= Fk- p.sin30= bao nhiêu đấy
=> tính A
(giải thích: do a=0 => Fk= P1+ Fms)
 
Top Bottom