Vật lí 10 Định luật bảo toàn động lượng

Athanasia Obelia

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
52
6
11
21
Thái Bình
thpt Phụ Dực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 chiếc thuyền cùng khối lượng M chuyển động nối đuôi nhau với cùng vận tốc V. từ thuyền giữa người ta ném đồng thời sang thuyền trước và thuyền sau hai viên đá có cùng khối lượng m với vận tốc v đối với thuyền. xác định vận tốc của thuyền sau khi ném các viên đá.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Gọi thuyền trước là t1, thuyền sau là t3, thuyền giữa là t2
Do đá bay với vận tốc v so với t2 mà 3t cđ cùng vận tốc V => đá chuyển động với vận tốc v so với cả 3t, v+V so với mặt nước
Áp dụng bảo toàn động lượng cho hệ qui chiếu mặt nước là ra.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
có 3 chiếc thuyền cùng khối lượng M chuyển động nối đuôi nhau với cùng vận tốc V. từ thuyền giữa người ta ném đồng thời sang thuyền trước và thuyền sau hai viên đá có cùng khối lượng m với vận tốc v đối với thuyền. xác định vận tốc của thuyền sau khi ném các viên đá.
đối vs thuyền 1 hqc gắn đất
[tex]vđ/đất=vđ/1+v1/đất=v+V[/tex]
cái đầu thì dùng dạng vecto
cái sau chiếu r đấy
vs thuyền 3
[tex]vđ/đất=vđ/3+v3/đất[/tex]
chiếu chieedu dương
vđ/đất=V-v
bảo toàn động lượng theo f ngang là ra
 
Top Bottom