Vật lí 10 định luật bảo toàn động lượng

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả đạn nặng 400g đang bay với vận tốc 800m/s nổ thành 2 mảnh. mảnh 1 nặng 100g bay với vận tốc 1000m/s hợp với phương ban đầu
gif.latex
. tìm độ lớn và hướng của mảnh 2
mình tính ra hướng của mảnh 2 là hợp vs phương ban đầu góc
gif.latex
ai đó kiểm tra giúp mình vs
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
bạn tính như thế nào vậy
một quả đạn nặng 400g đang bay với vận tốc 800m/s nổ thành 2 mảnh. mảnh 1 nặng 100g bay với vận tốc 1000m/s hợp với phương ban đầu
gif.latex
. tìm độ lớn và hướng của mảnh 2
mình tính ra hướng của mảnh 2 là hợp vs phương ban đầu góc
gif.latex
ai đó kiểm tra giúp mình vs
mình làm ra 15,8
 
Last edited:

mai van huy

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2018
10
3
6
Hà Nội
THPT Nguyễn Du
[tex]p2=\sqrt{p1^{2}+p^{2}-2.p1.p.cos(45))}= 259,1 \Rightarrow v2=\frac{p}{m}=\frac{259.1}{0,3}= 863,7(m/s)[/tex]
góc giữa mảnh bản đầu với mảnh thứ 2 là : [tex]\frac{p2}{sin45}=\frac{p1}{sin\alpha }\Rightarrow \alpha =15,8[/tex]
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên
Top Bottom