Vật lí Định luật bảo toàn động lượng

marysnowka

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2014
31
15
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Khai Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

~~~~~GIẢI CHI TIẾT GIÚP EM VỚI Ạ, EM BỊ MẤT CĂN BẢN Ạ, EM CẢM ƠN LẮM LUÔN Ạ~~~~~~
Một quả bóng có khối lượng 500 gam chuyển động với tốc độ v=10m/s đến đập vào tường rồi bật trở lại với cùng vận tốc v, hướng vận tốc của bóng trước và sau va chạm tuân theo định luật phản xạ gương. Tính độ lớn độ biến thiên động lượng của bóng nếu:
a) Bóng đập vuông góc với tường
b) Phương chuyển động tới của bóng hợp với mặt tường góc 30 °
Suy ra lực do từ tác dụng lên bóng nếu thời gian và chạm đen ta t=0,5s
*Vẽ hình*
Đáp số 10kgm/s, 20 N; 5kgm/s, 10N
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
+) [tex]\vec{\Delta p}=\vec{p_2}-\vec{p_1}\Rightarrow (\Delta p)^2=p_1^2+p_2^2-2p_1p_2cos180^{\circ}=(p_1+p_2)^2=(2mv)^2\Rightarrow \Delta p=2mv=...[/tex]

+) [tex]\Rightarrow F_{12}=F{21}=\frac{\Delta p}{\Delta t}=...[/tex]

Phần b làm tương tự, thay cos180 => cos 60
 
Top Bottom