Vật lí Định luật bảo toàn động lượng.

nancy_secret

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2013
8
0
41
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người khối lượng M = 70 kg đang đứng yên trên sân băng ném ra một hòn đá có khối lượng m = 2 kg với vận tốc v = 10 m/s. Tìm khoảng giật lùi của người đó trên sân băng. Biết hệ số ma sát giữa người đso và sân băng là 0,01 và lấy g = 10 m/s2.
Bài 2: Một vật khối lượng 1 kg được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc [tex]v_{0}[/tex]=10 m/s. Tìm độ biến thiên động lượng của vật sau khi ném 0,5 giây và 1 giây. Lấy g = 10 m/s2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Một người khối lượng M = 70 kg đang đứng yên trên sân băng ném ra một hòn đá có khối lượng m = 2 kg với vận tốc v = 10 m/s. Tìm khoảng giật lùi của người đó trên sân băng. Biết hệ số ma sát giữa người đso và sân băng là 0,01 và lấy g = 10 m/s2.
bảo toàn động lượng của người và đá theo phương ngang [tex]0=m.v-M.V[/tex] ( do hệ này là kín )
=> V
biến thiên động lượng cho người
[tex]\frac{1}{2}MV^{2}-0=M.g.\mu .x[/tex]
tính đc x
Một vật khối lượng 1 kg được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc v0v0v_{0}=10 m/s. Tìm độ biến thiên động lượng của vật sau khi ném 0,5 giây và 1 giây. Lấy g = 10 m/s2
ư
độ biến thiên động lương
[tex]\Delta p=m(v2-v1)=m.g.\Delta t[/tex]
thay đenta t vào
mik ko chắc là đúng ko
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cậu giải thích chỗ này kĩ hơn được không?
độ biến thiên động lượng bằng công ngoại lực
ngoại lực ở đây là trọng lực vuông góc với hướng cđ nên ko sinh công
ma sát là ngoại lực
công của lực ma sát
Ams=Fms.s.cos(Fms,s) =u.m.g.x.cos180
 
  • Like
Reactions: Hanh157
Top Bottom