Định luật bảo toàn động lượng.

T

thu10a2lhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một viên đạn đang bay thẳng đứng lên cao vơi vận tốc 250m/s thì nổ thành 2 mảnh có khối luomg bằng nhau.tìm hướng và độ lớn của mảnh thứ nhất biết mảnh thứ 2 bay với vận tóc 500m/s theo phương lệch góc 60 độ hợp với phương thẳng đứng ,hướng : a,hướng lên trên. b,xuống phía dưới mặt đất. :khi (53)::khi (53)::khi (53):
 
L

lp_qt

a. áp dụng định luật bảo toàn động lượng:

$\vec{p_{hệ trước}}=\vec{p_{hệ sau}}$

\Leftrightarrow $2m.\vec{v_0}=m.\vec{v_1}+m.\vec{v_2}$

\Leftrightarrow $2.\vec{v_0}=\vec{v_1}+\vec{v_2}$

$*Ox : 0=v_{1x}+v_2.cos60^{\circ}$

\Rightarrow $v_{1x}=-v_2.cos60^{\circ}$

$*Oy: 2.v_0=v_{1y}+v_2.sin60^{\circ}
$
\Rightarrow $v_{1y}=2.v_0-v_2.sin60^{\circ}$

\Rightarrow $v_1=\sqrt{(v_{1x})^2+(v_{1y})^2}$

đây là tìm độ lớn thôi
 
Top Bottom