định luật bảo toàn động lượng

L

lonely_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Một viên đạn có khối lượng m=10g đang bay với vân tốc V1= 500m/s thì gặp một bao cát. Viên đạn đi thêm được /\ t = 0.02s trong bao cát thì dừng lại, tính lực cản trung bình của bao cát.

3.Viên đạn khối lượng m bay thẳng đứng lên, tại độ cao cực đại nổ thành 2 mảnh, m1=1/4m2 bay thẳng theo hướng xuống với v1=10m/s. Tìm độ cao cực đại của mảnh 2 so với vị trí nổ, lấy g=10m/s2

4. Một viên đạn khối luong m đang bay thẳng lên bới v = 200m/s thì nổ thành 2 mảnh có cùng khối lượng. Ngay sau khi nổ hai mảnh có cùng độ lớn vận tốc và cùng bay chếch lên theo phương ngang góc 30độ. Tìm vận tốc hai mảnh sau khi nổ.

5. Đạn bay ngang v0=45m/s ở h =45m nổ thành 2 mảnh m1=1,5kg thẳng đứng xuống, khi chạm đất có vân tốc Vcđ = 100m/s. Tìm hướng và độ lớn vận tốc mảnh 2= 2,5kg:
 
C

cucaucoi

2. Một viên đạn có khối lượng m=10g đang bay với vân tốc V1= 500m/s thì gặp một bao cát. Viên đạn đi thêm được /\ t = 0.02s trong bao cát thì dừng lại, tính lực cản trung bình của bao cát.

3.Viên đạn khối lượng m bay thẳng đứng lên, tại độ cao cực đại nổ thành 2 mảnh, m1=1/4m2 bay thẳng theo hướng xuống với v1=10m/s. Tìm độ cao cực đại của mảnh 2 so với vị trí nổ, lấy g=10m/s2

4. Một viên đạn khối luong m đang bay thẳng lên bới v = 200m/s thì nổ thành 2 mảnh có cùng khối lượng. Ngay sau khi nổ hai mảnh có cùng độ lớn vận tốc và cùng bay chếch lên theo phương ngang góc 30độ. Tìm vận tốc hai mảnh sau khi nổ.

5. Đạn bay ngang v0=45m/s ở h =45m nổ thành 2 mảnh m1=1,5kg thẳng đứng xuống, khi chạm đất có vân tốc Vcđ = 100m/s. Tìm hướng và độ lớn vận tốc mảnh 2= 2,5kg:

TL:1/ Khi chuẩn bị chạm bao cát thì động lượng của viên đạn là:
p'=mv'
Khi vừa dừng lại động lượng của viên đạn là:
p''=mv''
Ta có: p''-p'=F⌂t <=> mv''-mv'=F⌂t <=> 10(0-500)=0,02F <=> F=-250000(N)
Vậy lực cản TB của bao cát là 250000(N):D làm bậy 2
 
Top Bottom