Vật lí 11 Định luật bảo toàn điện tích

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 quả cầu có điện tích q1,q2 đặt cách nhau 20cm hút nhau bằng 1 lực 4.10^-3N.Cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau rồi đưa về vị trí cũ ,thì thấy chúng đẩy nháu lực 2,25.10^-3 N.Tính điện tích mỗi quả cầu trước khi tiếp xúc.
P/s: em vướng chỗ định lí viét
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho 2 quả cầu có điện tích q1,q2 đặt cách nhau 20cm hút nhau bằng 1 lực 4.10^-3N.Cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau rồi đưa về vị trí cũ ,thì thấy chúng đẩy nháu lực 2,25.10^-3 N.Tính điện tích mỗi quả cầu trước khi tiếp xúc.
P/s: em vướng chỗ định lí viét
không cần dùng viet cũng được mà.
từ pt tổng bạn rút q2 ra, thay vào pt tích rồi giải pt bậc 2 thì ra (mình cũng quên nốt cái Viet nên hay làm v :p)
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho mình hỏi trước tiếp xúc , chúng hút nhau . sau tiếp xúc chúng đẩy nhau ?
đúng vậy bạn
Tại tui thế vào nó vô nghiệm. Ông giải cho tui xem với
Chắc bạn cũng ra pt thế này ha:
[tex]q_1.q_2 = -\frac{16}{9}.10^{-14}[/tex]
[tex]q_1 + q_2 = 4.10^{-14} \Rightarrow q_2 = 4.10^{-14} - q_1[/tex]
thay vào pt ở trên: [tex]-q_1^2 + 4.10^{-14}q_1 = -\frac{16}{9}.10^-14 \Rightarrow q_1 = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
đúng vậy bạn

Chắc bạn cũng ra pt thế này ha:
[tex]q_1.q_2 = -\frac{16}{9}.10^{-14}[/tex]
[tex]q_1 + q_2 = 4.10^{-14} \Rightarrow q_2 = 4.10^{-14} - q_1[/tex]
thay vào pt ở trên: [tex]-q_1^2 + 4.10^{-14}q_1 = -\frac{16}{9}.10^-14 \Rightarrow q_1 = ?[/tex]
ok , mình hiểu rồi , cảm ơn bạn
 

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
Chắc bạn cũng ra pt thế này ha:
[tex]q_1.q_2 = -\frac{16}{9}.10^{-14}[/tex]
[tex]q_1 + q_2 = 4.10^{-14} \Rightarrow q_2 = 4.10^{-14} - q_1[/tex]
thay vào pt ở trên: [tex]-q_1^2 + 4.10^{-14}q_1 = -\frac{16}{9}.10^-14 \Rightarrow q_1 = ?[/tex][/QUOTE]

sao mình lại ra: q1+q2 = 2.10^-14 . q1q2 thì mình giống cậu
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Chắc bạn cũng ra pt thế này ha:
[tex]q_1.q_2 = -\frac{16}{9}.10^{-14}[/tex]
[tex]q_1 + q_2 = 4.10^{-14} \Rightarrow q_2 = 4.10^{-14} - q_1[/tex]
thay vào pt ở trên: [tex]-q_1^2 + 4.10^{-14}q_1 = -\frac{16}{9}.10^-14 \Rightarrow q_1 = ?[/tex]

sao mình lại ra: q1+q2 = 2.10^-14 . q1q2 thì mình giống cậu[/QUOTE]
Bạn đúng rồi nha, mình quên căn :)
 
  • Like
Reactions: Kỳ Thư

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
q2= 0,013 ; q1 = - 0.013
hoặc q2= - 0.013 ; q1 = 0,013
mình ra vậy '-'
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
ra số lẻ quá bà uiiii
q1= 6,66.10^-8
q2=-2,66.10^-7
 
Top Bottom