Vật lí 11 định luật bảo toàn điện tích

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a = 6cm trong không khí có đặt 3 điện tích q1=6.[tex]10^{-9}[/tex], q2=q3=8.[tex]10^{-9}[/tex]. Xác định lực tác dụng lên q0= 8.[tex]10^{-9}[/tex] tại tâm tam giác.
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Nguyễn Hương Trà, @Trai Họ Nguyễn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hip2608

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a = 6cm trong không khí có đặt 3 điện tích q1=6.[tex]10^{-9}[/tex], q2=q3=8.[tex]10^{-9}[/tex]. Xác định lực tác dụng lên q0= 8.[tex]10^{-9}[/tex] tại tâm tam giác.
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Nguyễn Hương Trà
upload_2018-6-27_21-1-5.png
[tex]F20=F30=\frac{kq2qo}{\varepsilon (\frac{\sqrt{3}}{3}a)^{2}}[/tex]
3 lực đều là lwujc đâyr
[tex]F10=\frac{kq1.qo}{\varepsilon (\frac{\sqrt{3}}{3}a)^{2}}[/tex]
chiếu lên f ngang
[tex]Fx=F2ox-F3ox=0[/tex]
f thẳng đứng
[tex]Fy=2F2o.sin60-F1[/tex]

F=Fy do Fx=0
 

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
vậy bài này khi làm mình giải như thế thôi đúng ko bạn?
 
Top Bottom