Vật lí 11 định luật bảo toàn điện tích

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ giống nhau có điện tích lần lượt bằng q1= [tex]2.10^{-8}[/tex] C, q2= 8.[tex]10^{-8}[/tex]C đặt cố định trong không khí tại 2 điểm A và B cách nhau 1 khoảng 9cm. Một quả cầu nhỏ thứ ba phải có điện tích q3 bằng bao nhiêu và phải đặt ở đâu để nó nằm cân bằng?( bỏ qua khối lượng các quả cầu)
@trà nguyễn hữu nghĩa , @Nguyễn Hương Trà, @Happy Ending
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai quả cầu nhỏ giống nhau có điện tích lần lượt bằng q1= [tex]2.10^{-8}[/tex] C, q2= 8.[tex]10^{-8}[/tex]C đặt cố định trong không khí tại 2 điểm A và B cách nhau 1 khoảng 9cm. Một quả cầu nhỏ thứ ba phải có điện tích q3 bằng bao nhiêu và phải đặt ở đâu để nó nằm cân bằng?( bỏ qua khối lượng các quả cầu)

F13=-F23 ( véc tơ nhé )
độ > = nhau
thay công thức sẽ lập đc [tex]\frac{r13}{r23}=....[/tex]r12+r23=9
nếu 1 trong 2 cái <0 thì sẽ có 1 cái nằm ngoài Ab
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hai quả cầu nhỏ giống nhau có điện tích lần lượt bằng q1= [tex]2.10^{-8}[/tex] C, q2= 8.[tex]10^{-8}[/tex]C đặt cố định trong không khí tại 2 điểm A và B cách nhau 1 khoảng 9cm. Một quả cầu nhỏ thứ ba phải có điện tích q3 bằng bao nhiêu và phải đặt ở đâu để nó nằm cân bằng?( bỏ qua khối lượng các quả cầu)
q3 chịu tác dụng của:
+ Lực tĩnh điện mà q1 td [tex]\overrightarrow{F13}[/tex]
+Lực tính điện mà q2 td [tex]\overrightarrow{F23}[/tex]
Điều kiện cân bằng:
gif.latex

--> Về hướng : F13 ngược hướng vs F23--> q3 nằm giữa q2 và q1--> R1+R2=AB
Về độ lớn: F13=F23
gif.latex

-->...
 
Top Bottom