![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
giúp mình bài 15* với mn ơi !!!
hình sai rồi kìa15*) Vì góc lệch là 60 độ nên tam giác là đều và khoảng cách giữa chúng cũng là l
Hình đơn giản là thế này
View attachment 60938
Ta có [tex]P = Fcos60 + TCos60[/tex] phương đứng
Và [tex]Tcos 30 = Fcos30 \Rightarrow T = F[/tex] phương ngang
Suy ra [tex]mg = 2Fcos60 = 2\frac{kq^2}{l}cos 60 \Rightarrow q[/tex]
vậy I là khoảng cách hay 1 điểm thế bạn? trên hình mình ko thấy15*) Vì góc lệch là 60 độ nên tam giác là đều và khoảng cách giữa chúng cũng là l
Hình đơn giản là thế này
View attachment 60938
Ta có [tex]P = Fcos60 + TCos60[/tex] phương đứng
Và [tex]Tcos 30 = Fcos30 \Rightarrow T = F[/tex] phương ngang
Suy ra [tex]mg = 2Fcos60 = 2\frac{kq^2}{l}cos 60 \Rightarrow q[/tex]
là chiều dài dâyvậy I là khoảng cách hay 1 điểm thế bạn?
dây treo quả cầu thứ 2 lệch so vs phương thẳng đứng góc 60 độ màsai ở đâu vậy bạn
à à, mình mình tưởng ấy là điểm ấy mà, vậy hình sai à?là chiều dài dây
bạn ấy đang vẽ lệch so vs phương ngangà à, mình mình tưởng ấy là điểm ấy mà, vậy hình sai à?
Mình vẽ lệch so với phương thẳng đứng đó chớ, theo phương ngang chỉ lệch 30 độ thôi. Còn cái 60 độ mình ghi trong hình là góc giữa F và T ý màbạn ấy đang vẽ lệch so vs phương ngang
vậy mà nhìn cứ ra hình khác luônMình vẽ lệch so với phương thẳng đứng đó chớ, theo phương ngang chỉ lệch 30 độ thôi. Còn cái 60 độ mình ghi trong hình là góc giữa F và T ý mà
theo đề bài thì có vẻ cậu vẽ lệch phương ngang thật, mấy cái hình này phân tích thì ko sao nhưng vẽ thì cần tí cẩn thậnMình vẽ lệch so với phương thẳng đứng đó chớ, theo phương ngang chỉ lệch 30 độ thôi. Còn cái 60 độ mình ghi trong hình là góc giữa F và T ý mà
Mình cố vẽ cho ra tam giác đều rồi đó chứ,vẽ xấu thì phải chịu thôi chứ sao giờvậy mà nhìn cứ ra hình khác luôn
chắc tại vẽ trên máy nên mới vậy átheo đề bài thì có vẻ cậu vẽ lệch phương ngang thật, mấy cái hình này phân tích thì ko sao nhưng vẽ thì cần tí cẩn thận
ukm, mà hình như cậu giải tắt đúng ko, cảm ơn để mình xem lại tí ^^Mình cố vẽ cho ra tam giác đều rồi đó chứ,vẽ xấu thì phải chịu thôi chứ sao giờ![]()
cậu cứ viết pt định luật II Newton rồi chiếu lên các trục tọa độ là ok ngayukm, mà hình như cậu giải tắt đúng ko, cảm ơn để mình xem lại tí ^^