Vật lí định luật bảo toàn điện tích

Trần Thùy Dương

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
1
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn ơi giúp mình
Có 3 quả cầu kim loại kích thước giống nhau. Quả cầu A mang điện tích +25 μC, quả cầu B mang điện tích –7 μC, quả cầu C không mang điện tích. Cho 2 quả cầu A và B chạm nhau rồi tách chúng ra. Sau đó cho 2 quả cầu B và C chạm nhau. Điện tích quả cầu C sau tiếp xúc ?

A. -4,5μC
B. -4μC.
C. 4,5μC.
D. 4μC.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bạn ơi giúp mình
Có 3 quả cầu kim loại kích thước giống nhau. Quả cầu A mang điện tích +25 μC, quả cầu B mang điện tích –7 μC, quả cầu C không mang điện tích. Cho 2 quả cầu A và B chạm nhau rồi tách chúng ra. Sau đó cho 2 quả cầu B và C chạm nhau. Điện tích quả cầu C sau tiếp xúc ?

A. -4,5μC
B. -4μC.
C. 4,5μC.
D. 4μC.
Khi cho 2 quả cầu A và B tiếp xúc nhau thì
[tex]q_{A^{/}}=q_{B^{/}}=\frac{q_{A}+q_{B}}{2}=\frac{25-7}{2}=9 \mu C[/tex]
Khi cho 2 quả cầu B và C chạm nhau thì
[tex]q_{B^{//}}=q_{C^{/}}=\frac{q_{B^{/}}+q_{C}}{2}=\frac{9+0}{2}=4,5 \mu C[/tex]
Vậy C. 4,5μC.
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom