Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=300g được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với tốc độ v=6m/s. Chọn mặt đất làm gốc thế năng. Lấy g=10m/s2. a/Bỏ qua sức cản của không khí. Vật ở độ cao bao nhiêu thì động năng bằng hai lần thế năng?​

b/Trong thực tế, lực cản không khí là Fc=0,2P(P là trọng lượng của vật).Hỏi kể từ khi ném lên trên đến khi rơi xuống đất thì cơ năng của vật còn lại bao nhiêu?​

Em làm được câu a rồi ạ, mn giải giúp em câu b với
Em xin cảm ơn :MIM46
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An

Một vật có khối lượng m=300g được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với tốc độ v=6m/s. Chọn mặt đất làm gốc thế năng. Lấy g=10m/s2. a/Bỏ qua sức cản của không khí. Vật ở độ cao bao nhiêu thì động năng bằng hai lần thế năng?​

b/Trong thực tế, lực cản không khí là Fc=0,2P(P là trọng lượng của vật).Hỏi kể từ khi ném lên trên đến khi rơi xuống đất thì cơ năng của vật còn lại bao nhiêu?​

Em làm được câu a rồi ạ, mn giải giúp em câu b với
Em xin cảm ơn :MIM46
nguyenthianh4cGia tốc mà vật chịu là: [imath]a=-\dfrac{F_c+P}{m}=-1,2.10=-12m/s^2[/imath]
Vậy độ cao mà vật đạt được là: [imath]h=\dfrac{v^2}{2|a|}[/imath]
Quãng đường vật di chuyển: [imath]S=2h[/imath]
Vậy cơ năng còn lại sau khi chạm đất là: [imath]W=W_1-A_{c}=m\dfrac{v^2}{2}-F_c.S[/imath]

Em giải trí và học hỏi tại Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 
Last edited:
  • Love
Reactions: nguyenthianh4c

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
Gia tốc mà vật chịu là: [imath]a=-\dfrac{F_c+P}{m}=1,2.10=12m/s^2[/imath]
Vậy độ cao mà vật đạt được là: [imath]h=\dfrac{v^2}{2g}[/imath]
Quãng đường vật di chuyển: [imath]S=2h[/imath]
Vậy cơ năng còn lại sau khi chạm đất là: [imath]W=W_1-A_{c}=m\dfrac{v^2}{2}-F_c.S[/imath]

Em giải trí và học hỏi tại Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Xuân Hiếu hustEm cảm ơn anh rất nhiều vì anh thường xuyên giúp em giải bài tập ạ!!!:Tonton18
Chúc anh buổi tối vui vẻ.
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom