Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng

yukihikari22091998@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2020
43
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có độ cứng k = 250 N/ m được đặt nằm ngang. Một đầu gắn cố định, một đầu gắn một vật khối lượng m = 0,1 kg có thể chuyển động không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn Δl=5cm rồi thả nhẹ. Tại vị trí nào thì động năng bằng thế năng?
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Một lò xo có độ cứng k = 250 N/ m được đặt nằm ngang. Một đầu gắn cố định, một đầu gắn một vật khối lượng m = 0,1 kg có thể chuyển động không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn Δl=5cm rồi thả nhẹ. Tại vị trí nào thì động năng bằng thế năng?
Ta có: [tex]\omega[/tex] = [tex]\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
dl = 5cm = biên độ A
Theo ĐLBTCN: [tex]\frac{1}{2}kA^{2} = Wđ + Wt[/tex]
Mà Wđ = Wt => Wt = [tex]\frac{1}{4}kA^2 = \frac{1}{2}kx^2[/tex]
=> x=...
 
Top Bottom