Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng.

lamvipboy777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
67
17
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật nặng được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc 20m/s từ độ cao h=10m so với mặt đất. Bỏ qua lực cản không khí, g=10m/s^2.
a) tìm độ cao cực đại mà vật đạt tới?
b) tìm vận tốc của vật khi chạm đất?
Giúp mình với ạ :(

k ai giúp mình à :(((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((
 
Last edited by a moderator:

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
1 vật nặng được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc 20m/s từ độ cao h=10m so với mặt đất. Bỏ qua lực cản không khí, g=10m/s^2.
a) tìm độ cao cực đại mà vật đạt tới?
b) tìm vận tốc của vật khi chạm đất?
Giúp mình với ạ :(
chọn thế năng tại đất
bảo toàn cơ năng: W1=W2<=>1/2.m.20^2+m.g.20=mg.z=>z max=40m
b. Khi chạm đất Wt=0
Bảo toàn Cn: W2=W3<=>mg.zmax=1/2.m.v^2<=>v=20 căn 2
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
1 vật nặng được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc 20m/s từ độ cao h=10m so với mặt đất. Bỏ qua lực cản không khí, g=10m/s^2.
a) tìm độ cao cực đại mà vật đạt tới?
b) tìm vận tốc của vật khi chạm đất?
Giúp mình với ạ :(
a) [tex]hmax=\frac{v^{2}}{2g}+h[/tex]

1 vật nặng được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc 20m/s từ độ cao h=10m so với mặt đất. Bỏ qua lực cản không khí, g=10m/s^2.
a) tìm độ cao cực đại mà vật đạt tới?
b) tìm vận tốc của vật khi chạm đất?
Giúp mình với ạ :(
b)[tex]v'=\sqrt{2gh+v^{2}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

lamvipboy777@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
67
17
36
Last edited by a moderator:

_Nguyễn Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
200
194
51
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
1 vật nặng được ném thẳng đứng lên trên với vận tốc 20m/s từ độ cao h=10m so với mặt đất. Bỏ qua lực cản không khí, g=10m/s^2.
a) tìm độ cao cực đại mà vật đạt tới?
b) tìm vận tốc của vật khi chạm đất?
Giúp mình với ạ :(

k ai giúp mình à :(((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((
v = 20m/s
h = 10m
g = 10m/s^2
Chọn gốc thế năng là điểm cách mặt đất 10m => Wt = 10mg
a,
W1 = Wđ + Wt = [tex]\frac{mv^{2}}{2} + mgh[/tex] = 200m + 100m = 300m
W2 = mghmax = 10mhmax
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
300m = 10mhmax => hmax = 30m


- Đã sửa​
 
Last edited:
Top Bottom