Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 10kg, lấy g=10m/s2. Chọn mốc thế năng tại mặt đất.
a) tính thế năng của vật tại A cách mặt đất 3m về phía trên và tại đáy giếng cách mặt đất 5m.
b) tại điểm A nói ở câu a), nếu thả vật rơi tự do thì tốc độ của vật đạt được là bao nhiêu khi động năng bằng 1/2 thế năng sắp chạm đất.
c) khi vật rơi từ độ cao 3m xuống mặt đất thì bị lún vào trong đất 5cm. Tính lực cản trung bình tác dụng lên vật.
(Giúp với ạ)
 
  • Like
Reactions: Link <3

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Chọn gốc thế năng tại mặt đất
a)
[tex]Wt_A=mgz=10.10.3=300(J)[/tex]
[tex]W_t=mgz=10.10.-5=-500(J)[/tex]
b)
[tex]W_A=W_O\\mgh_{max}=3.\frac12mv^2\\10.10.3=3.\frac12.10.v^2\\=>v=2\sqrt5(m/s)[/tex]
c)
[tex]\Delta W=A_{NL}\\\frac12mv^2_2-\frac12mv^2_1=A_{Fc}\\ 0-100=-Fc.0,05\\=>Fc=2000(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Chọn gốc thế năng tại mặt đất
a)
[tex]Wt_A=mgz=10.10.3=300(J)[/tex]
[tex]W_t=mgz=10.10.-5=-500(J)[/tex]
b)
[tex]W_A=W_O\\mgh_{max}=3.\frac12mv^2\\10.10.3=3.\frac12.10.v^2\\=>v=2\sqrt5(m/s)[/tex]
c)
[tex]\Delta W=A_{NL}\\\frac12mv^2_2-\frac12mv^2_1=A_{Fc}\\ 0-100=-Fc.0,05\\=>Fc=2000(N)[/tex]
Câu c chưa hiểu lắm ạ, có thể giải thích rõ hơn không?
 
Top Bottom