Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
a)
[tex]W_{MD}=W{max}\\ \frac12mv^2=mgh_{max}\\\frac12.20^2=10.h_{max}\\=>h_{max}=20(m)[/tex]
b)
[tex]W=W_d+W_t\\ W=3W_d\\ mgh_{max}=3.\frac12mv^2\\ 10.20=3.\frac12.v^2\\=>v\simeq 11,5(m/s)[/tex]
c)
[tex]W=2W_t\\ mgh_{max}=2mgz\\10.20=2.10.z\\=>z=10(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
d) Do độ cao cực đại của vật là 20 (m) nên nếu vật đi 28 (m) thì độ cao của vật tại thời điểm đó là 12 (m)
[tex]W=\frac12mv^2+mgz\\ 200=\frac12.v^2+10.12\\=>v=4\sqrt{10}(m/s)[/tex]
e)
[tex]W=W_d+W_t\\ mgh_{max}=\frac{7}{4}mgz\\ 10.20=\frac{7}{4}.10.z\\=>z=\frac{80}{7}(m)[/tex]
 
Top Bottom