Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mình bị nhầm 2 cái x rồi, pt của 2 trường hợp là thế này
Chọn gốc thế năng tại vị trí lò xo không biến dạng
- Qua VTCB: [tex]\frac{1}{2}k.(x + x_0)^2 - m_1g.(x + x_0) = \frac{1}{2}(m_1 + m_2)v^2 + \frac{1}{2}kx_0^2 - mgx_0[/tex]
- Qua Vị trí lò xo không biến dạng: [tex]\frac{1}{2}k.(x + x_0)^2 - m_1g(x + x_0) = \frac{1}{2}(m_1 + m_2)v^2[/tex]
Thay x = 8, x0 = 4 vào là được nha
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom