Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng

dangthuan03

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2018
3
0
1
22
Bình Dương
THPT Nguyễn An Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài 15 câu b,c với, mình làm đc câu a rồi :((
Mình xin cảm ơn!
49937653_527960934378659_3157043971809607680_o.jpg
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mọi người giúp mình bài 15 câu b,c với, mình làm đc câu a rồi :((
Mình xin cảm ơn!
49937653_527960934378659_3157043971809607680_o.jpg
15. Chọn mặt đất làm mốc tính thế năng
b/
Tại h max -> Cơ năng W = Wtmax = mgho = 100m
ho là độ cao cực đại mà vật đạt được
Khi Wđ = 3 Wt -> 1/2.mv^2 = 3mgh -> h = v^2/6g
Bảo toàn cơ năng -> W = Wt + Wđ = 4Wt = 4mgh = 4mg.(v^2/6g) = 100m
-> v = 5√6 -> h = v^2/6g = 2,5 (m)
c/ Khi vật chạm đất thì thế năng = 0 , động năng đạt cực đại - lúc này vật có vận tốc vo
Wđmax = 1/2mvo^2 = W = 100m -> vo^2 = 200 -> vo ≈ 14,142 m/s
P/S: Kiểm tra lại đáp số nhé :p Mình sợ tính nhẩm bị sai
 
Last edited:
Top Bottom