Vật lí 10 Định luật bảo toàn cơ năng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
a) Vật tới được E khi áp lực của nó tại E lớn hơn hoặc bằng 0. [tex]N \geq 0[/tex]
Mà [tex]N = mg - \frac{mv^2}{R} \geq 0 (1)[/tex]
AD định luật bảo toàn cơ năng, ta có: [tex]mgh = \frac{1}{2}mv^2 + mg2R \Rightarrow v^2 = g(h - 2R) (2)[/tex]
Thay (2) vào (1) là ra.
b) Tại D ta có [tex]mg\sin \alpha - N = \frac{mv^2}{R} \Rightarrow N = ...[/tex]
AD định luật BC cơ năng [tex]mgh = mg(R + R\sin\alpha) + \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v^2 = ?[/tex]
Rồi thay vào pt trên là ra.
 

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
a) Vật tới được E khi áp lực của nó tại E lớn hơn hoặc bằng 0. [tex]N \geq 0[/tex]
Mà [tex]N = mg - \frac{mv^2}{R} \geq 0 (1)[/tex]
AD định luật bảo toàn cơ năng, ta có: [tex]mgh = \frac{1}{2}mv^2 + mg2R \Rightarrow v^2 = g(h - 2R) (2)[/tex]
Thay (2) vào (1) là ra.
b) Tại D ta có [tex]mg\sin \alpha - N = \frac{mv^2}{R} \Rightarrow N = ...[/tex]
AD định luật BC cơ năng [tex]mgh = mg(R + R\sin\alpha) + \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v^2 = ?[/tex]
Rồi thay vào pt trên là ra.
Câu trả lời chính xác nhé.
 
Top Bottom