Vật lí Định luật bảo toàn cơ năng

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vật khối lượng m1=3kg, m2=2kg được nối với nhau bằng dây không dãn qua ròng rọc như hình vẽ. bỏ qua khối lượng của ròng rọc, dây nối và ma sát. lúc đầu hệ đứng yên, sau đó thả cho vật chuyển động. Lấy g=10m/s2. khi mỗi vật đi được 1m thì vận tốc của chúng là bn?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
hai vật khối lượng m1=3kg, m2=2kg được nối với nhau bằng dây không dãn qua ròng rọc như hình vẽ. bỏ qua khối lượng của ròng rọc, dây nối và ma sát. lúc đầu hệ đứng yên, sau đó thả cho vật chuyển động. Lấy g=10m/s2. khi mỗi vật đi được 1m thì vận tốc của chúng là bn?
thiếu hình vẽ em ơi
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
hai vật khối lượng m1=3kg, m2=2kg được nối với nhau bằng dây không dãn qua ròng rọc như hình vẽ. bỏ qua khối lượng của ròng rọc, dây nối và ma sát. lúc đầu hệ đứng yên, sau đó thả cho vật chuyển động. Lấy g=10m/s2. khi mỗi vật đi được 1m thì vận tốc của chúng là bn?
upload_2018-2-25_18-43-25.png chiều dương chuyển động là chiều đi của 2 vật
gốc tn ban đầu tại vị trí cân =
bảo toàn cơ năng
vật 1
[tex]0=\frac{1}{2}m1.v1^{2}-mgs[/tex]
vật 2 có cùng gia tốc => cùng vận tốc v2=v1
@trunghieuak53 e nghĩ hình sẽ như kia ^^
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bạn giải đầy đủ hộ mình được k?
tại ban đầu vật ko dịch chuyển ở gốc tn => thế năng và động năng =0
sau khi đi đc s=1m
khi đấy vạt có vận tốc v
thế năng = -mgh ( do cđ xuống dưới gốc tn )
bảo toàn cơ năng => v
do 2 vật này cùng gia tốc => cùng vận tốc là v
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom