Z
zeoprono1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. 1 con lắc đơn gồm 1 sợi dây có chiều dài [TEX]l_0 [/TEX]=80cm, vật có khối lượng 400g. Kéo con lắc đơn lệch khỏi vị trí cân bằng 1 góc 30 độ rồi truyền cho nó 1 vận tốc v=2m/s. Lấy g=10 [TEX]m/s^2[/TEX]. Bỏ qua ma sát
a, tính vận tốc lớn nhất của vật trong quá trình dao động. Chỉ ra vị trí đạt [TEX]v_{max}[/TEX]
b, Tính góc lệch cực đại của con lắc so với phương thẳng đứng
Bài 2. Một con lắc lò xo đặt nằm ngang 1 đầu cố định, 1 đầu gắn với vật có khối lượng m=500g , lò xo có độ cứng k=100N/m. Từ vị trí cân bằng, kéo cho lò xo dãn 1 đoạn 10cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Bỏ qua mọi ma sát
a, Tính cơ năng của con lắc
b, Tính [TEX]v_{max}[/TEX] của vật và chỉ ra vị trí đạt [TEX]v_{max}[/TEX]
c, Tính vận tốc khi vật qua vị trí mà lò xo dãn 1 đoạn bằng 5cm; [TEX]5\sqrt{2} cm[/TEX]
a, tính vận tốc lớn nhất của vật trong quá trình dao động. Chỉ ra vị trí đạt [TEX]v_{max}[/TEX]
b, Tính góc lệch cực đại của con lắc so với phương thẳng đứng
Bài 2. Một con lắc lò xo đặt nằm ngang 1 đầu cố định, 1 đầu gắn với vật có khối lượng m=500g , lò xo có độ cứng k=100N/m. Từ vị trí cân bằng, kéo cho lò xo dãn 1 đoạn 10cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Bỏ qua mọi ma sát
a, Tính cơ năng của con lắc
b, Tính [TEX]v_{max}[/TEX] của vật và chỉ ra vị trí đạt [TEX]v_{max}[/TEX]
c, Tính vận tốc khi vật qua vị trí mà lò xo dãn 1 đoạn bằng 5cm; [TEX]5\sqrt{2} cm[/TEX]