định luật bảo toàn cơ năng.

T

tranhoanganh1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.một vật khối lượng m=100 g nằm cách chân mfn một quãng s=2m. hệ số ms giữa vật và mf ngang la 0,1,với mf ngiêng là 0,05.góc ngiêng là 30 độ.ban đầu truyền cho vật vo=10m/s hướng về mf ngiêng
a.tính v vật khi đến chân mf ngiêng
b.coi rằng khúc cua lên mf ngiêng không làm thay đổi v vật.xác định độ cao cực đại mà vật có thể lên được mf ngiêng.
bài 2.từ một đỉnh cao h một vật nhỏ m được lăn không v đầu theo máng xuống một đường tròn có bán kính R=1m.bỏ qua ms xác định độ cao tối thiểu h để vật lăn hết một vòng tròn.
giải giúp tớ nhanh và chi tiết nhé.nếu có hình minh họa thì tốt.
 
H

hangthuthu

Bài 1:chọn mốc thế năng tại mp ngang:
gọi chân mpn là A,điểm cao nhất mà vật lên đc trên mpn là B,vị trí ban đầu là O.
a)$v_{A}^{2}-v_{0}^{2}=2(-\mu g).OA$
b)tại B,vật có cơ năng : $W_{B}=mgABsin\alpha $
theo định luật bảo toàn năng lượng ta có:
$A_{ms}=W_{B}-W_{O}$
$-\mu mg(OA+AB)=mgABsin\alpha-\frac{mv_{0}^{2}}{2}$
Thay số vào rút ra đc AB,từ đó tìm đc độ cao $h=ABsin\alpha$
 
Top Bottom