T
thuthuhaha
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: một con lắc lò xo nằm ngang. Vật m = 2kg, k=100N/m. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng 4cm rồi thả không vận tốc ban đầu. Tính:
a) cơ năng của vật tại vị trí thả
b) tính động năng và vận tốc của vật tại vị trí cân bằng
c) tính động năng và thế năng của vật tại vị trí cách vị trí cân bằng 2cm
d) tính công của trọng lực làm vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có toạ độ 4cm
Bài 2: lò xo có độ cứng k=100N/m treo thẳng đứng vật m =1kg . Chọn mốc thế năng tại vị trí cân bằng.
a) chứng minh thế năng của hệ gồm lò xo và vật m ở vị trí cách vị trí cân bằng đoạn x là W(t) = 1/2Kx^2
b) xác định thế năng của hệ khi lò xo không biến dạng
c) tại vị trí cân bằng kéo vật xuống 10cm rồi thả nhẹ
- tính cơ năng tại vị trí ban đầu
- tính động năng và thế năng tại x=5cm
Bài 3: một con lắc lò xo đặt nằm ngang vật m=2kg, k=100N/m. Kéo vật tại vị trí cân bằng 4cm rồi truyền cho vật một vận tốc 10m/s về vị trí cân bằng.tính:
a) cơ năng của vật tại vị trí ban đầu
b) tính động năng và vận tốc của vật tại vị trí cân bằng
c) tính động năng và thế năng của vẬt tại vị trí cách vị trí cân bằng 2cm
d) tính công của trọng lực làm vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có toạ độ 4cm
a) cơ năng của vật tại vị trí thả
b) tính động năng và vận tốc của vật tại vị trí cân bằng
c) tính động năng và thế năng của vật tại vị trí cách vị trí cân bằng 2cm
d) tính công của trọng lực làm vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có toạ độ 4cm
Bài 2: lò xo có độ cứng k=100N/m treo thẳng đứng vật m =1kg . Chọn mốc thế năng tại vị trí cân bằng.
a) chứng minh thế năng của hệ gồm lò xo và vật m ở vị trí cách vị trí cân bằng đoạn x là W(t) = 1/2Kx^2
b) xác định thế năng của hệ khi lò xo không biến dạng
c) tại vị trí cân bằng kéo vật xuống 10cm rồi thả nhẹ
- tính cơ năng tại vị trí ban đầu
- tính động năng và thế năng tại x=5cm
Bài 3: một con lắc lò xo đặt nằm ngang vật m=2kg, k=100N/m. Kéo vật tại vị trí cân bằng 4cm rồi truyền cho vật một vận tốc 10m/s về vị trí cân bằng.tính:
a) cơ năng của vật tại vị trí ban đầu
b) tính động năng và vận tốc của vật tại vị trí cân bằng
c) tính động năng và thế năng của vẬt tại vị trí cách vị trí cân bằng 2cm
d) tính công của trọng lực làm vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có toạ độ 4cm